“Đôi mắt thứ 3” được xem là sự đột phá lớn về công nghệ đối với người khiếm thị trong việc di chuyển một cách an toàn. Thay vì người thường có thể nhìn thấy được tín hiệu bằng đôi mắt của mình, những người khiếm thị chỉ có thể nghe âm thanh cảnh báo từ giọng nói qua một chiếc điện thoại thông minh vì vậy “Đôi mắt thứ 3” sẽ được xem như một người bạn đồng hành thân thiết và hữu dụng cho người khiếm thị khi sử dụng. Hãy cùng khám phá về sự thay đổi khi “Đôi mắt thứ 3” xuất hiện đối với người khiếm thị như thế nào!

Điều gì khiến “Đôi mắt thứ 3” nên ra đời

Trước đây, hầu hết những người khiếm thị chỉ có vật dụng bên cạnh họ là những chiếc gậy để hỗ trợ họ tìm ra đường đi và cảm nhận được môi trường xung quanh. Họ vẫn thường xuyên gặp khó khăn khi đối mặt với vật cản, hay địa hình khó khăn, thậm chí là những vị trí cống mà không có nắp khiến cho những người khiếm thị luôn cảm thấy sợ hãi di chuyển.

Không phải người khiếm thị nào cũng may mắn khi có người thân chăm sóc và bên cạnh họ mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, nhiều người khiếm thị chọn ngồi một chỗ và chỉ quanh quẩn trong không gian nhất định được cho là an toàn. Theo khảo sát, nếu họ chủ động được đi lại và làm mọi thứ như người bình thường họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn.

Những giải pháp mà “Đôi mắt thứ 3” mang lại cho người khiếm thị

Trước những thách thức đó, INTS đã đưa gợi ý về sản phẩm công nghệ “Đôi mắt thứ 3” để có thể giải quyết được mong muốn của khách hàng. Giúp những người khiếm thị có thể chủ động di chuyển và tránh được những chướng ngại vật bằng cách nhận dạng đối tượng xung quanh. 

Ưu điểm nổi bật nhất là ứng dụng công nghệ “Đôi mắt thứ 3” nhận dạng đối tượng theo thời gian thực và âm thanh cảnh báo dành cho người khiếm thị qua giọng nói bằng cách sử dụng camera và điện thoại thông minh sẽ giúp cho người khiếm thị nhận biết đồ vật trong môi trường xung quanh và thông báo bằng giọng nói.

“Đôi mắt thứ 3” không những giúp cho người khiếm thị vượt qua nỗi sợ hãi khi di chuyển mà còn giúp cho người khiếm thị có thể chủ động được cuộc sống của mình nhiều hơn: đi siêu thị, nấu ăn, di chuyển trên tàu xe,….

Sự đột phá của “Đôi mắt thứ 3”

Trong một tương lai không thể đoán trước, nếu công nghệ phát triển sớm hơn và  ứng dụng  “Đôi mắt thứ 3” được xuất hiện sớm hơn thì những người khiếm thị đã có thể có một cuộc sống chủ động hơn trong cuộc sống và tránh được những vật cản và tai nạn không đáng có.

Tính đến thời điểm này, ứng dụng này đã được hầu hết người khiếm thị thuộc hơn 100 tổ chức người khiếm thị nói chung và người khiếm thị Nhật Bản nói riêng sử dụng. INTS sẽ nâng cấp giải pháp công nghệ “Đôi mắt thứ 3” hiện đại hơn để giúp cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung có cuộc sống hạnh phúc và chủ động hơn trong cuộc sống.